Add to compare

15 Công cụ bảo mật trực tuyến giúp bạn an toàn trên internet

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển một cách bùng nổ, internet ngày càng đóng vai trò quan trọng và tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Từ trò chuyện, chia sẻ thông tin, giải trí đến thanh toán đều diễn ra trên mạng. Chính vì thế mà vấn đề an ninh, bảo mật internet ngày càng trở nên quan trọng.
Để bảo vệ quyền riêng tư và phòng tránh những rủi ro về an toàn thông tin Topvpn đã liệu kê danh sách 15 công cụ bảo mật trực tuyến tốt nhất có thể giúp bạn an toàn trên internet.

15 cong cu bao mat truc tuyen giup ban an toan tren internet

 1. Open VPN

Là phầm mềm mạng riêng ảo mã nguồn mở dành cho việc tạo ra các nguồn ống điểm-điểm được mã hoá giữa các máy chủ. Open VPN được sử dụng cho phần lớn các dịch vụ VPN hiện nay. Thường được hỗ trợ tốt nhất với một máy chủ VPN để bảo mật và kết nối mạnh mẽ.

Các bạn có thể tham khảo và so sánh các dịch vụ VPN tại Topvpn.vn.

 1. Click & Clean

Tiện ích mở rộng miễn phí trên trình duyệt Chrome giúp xoá sạch mọi thông tin lướt web. Dành cho những ai muốn bảo vệ các hoạt động riêng tư, hoạt động tài chính của mình trên trình duyệt khi mua sắp trực tuyến.

click & clean

 1. Glasswire

Ứng dụng giúp bạn khám phá tình trạng mạng của bạn, giám sát băng thông, tốc độc truyền tải của từng ứng dụng đang sử dụng tới kết nối internet đang chạy ngầm trên máy tính của chúng ta. Ngoài ra Glasswire còn có thể cung cấp tường lửa và cảnh báo những sự xâm nhập trái phép. Glasswire được cài đặt miễn phí cho người dùng Android và Window.

 1. Quickproxy

Quickproxy là tiện ích miễn phí của Chrome, có thể chặn quảng cáo, ẩn ip những trang web đang truy cập và sẽ không cần cài đặt VPN.

 1. Trình duyệt Tor

Với những người thích mày mò và tìm hiểu về internet chắc hẳn không ai còn xa lạ với trình duyệt Tor với khảng năng truy cập và tìm kiếm thông tin trên Deepweb. Tuy nhiên Tor còn có rất nhiều những hữu ích khác như giúp ta ẩn danh thông tin trên internet, khi truy cập website có sử dụng trình duyệt Tor thì tất cả các truy vấn sẽ tự động định tuyến thông qua một máy chủ gần nhất.

 1. Panda

Panda Free Antivirus là một phần mềm diệt virus miễn phí gọn nhẹ và dễ sử dụng. Panda sở hữu một số tính năng tuyệt vời mà ta không thể tìm thấy tại các trình diệt virus khác. Chương trình dựa trên nền tảng đám mây để nhanh trong tìm, ngăn chặn virus, trojans, worms và các phần mềm độc hại khác mà không làm ảnh hưởng tới hiệu xuất của máy tính. Ngoài ra Panda còn là công cụ mã hoá tệp, bảo vệ Wifi và có các tính năng để phụ huynh có thể kiểm soát nội dung mà con em họ xem.

 1. LastPass

LastPass là một trong những phần mềm quản lý mật khẩu hàng đầu hiện nay, sử dụng công nghệ mã hoá tiên tiến cực kỳ an toàn. LastPass giúp quản lý tất cả tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên trình duyệt, lưu tất cả mật khẩu của bạn trên một cơ sở dữ liệu mã hoá (AES-256) , bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất đó là mật khẩu của LastPass mà thôi. Ngoài ra Plugin này còn có tính năng tự động điềm Form, đồng bộ hoá dữ liệu trình duyệt, tạo mật khẩu ngẫu nhiên, ghi chú an toàn. LastPass hỗ trợ cho hầu hết mọi trình duyệt.

LastPass

 1. WOT

Cho phép xác định độ tin cậy của một trang web hoặc một dịch vụ trực tuyến trước khi sử dụng. Người dùng có thể dựa vào màu hiện thị trên thanh trình duyệt ( màu xanh cây và màu đỏ) để giúp xác định độ tin cậy dễ hơn.

 1. Ghostery

Đây là một tiện ích miễn phí hỗ trợ người dùng ngăn chặn các những công cụ theo dõi thông qua website. Tiện ích này có thể ngăn chặn Analytic Scripts, Widgets, Web beacons, Privacy scripts và quảng cáo. Đặc biệt vô hiệu hóa Scripts trên trình duyệt Web.

 1. J2team Security

Một tiện ích bảo mật do các thành viên trong nhóm J2team của Việt Nam phát triển, giúp bảo vệ người dùng Facebook khỏi các trang web lừa đảo, giả mạo và các tranh web chứa mã độc. Ngoài ra còn những tính năng độc đáo khác như chặn trạng thái đã xem, chặn trạng thái đang trả lời trên facebook. Kiểm soát thời gian sử dụng facebook trong ngày, dừng cập nhật newfeed giúp bạn tập trung vào công việc.

 1. HTTPS Everywhere

Giúp bạn kết nối vào bản Https của tất cả các trang web mà bạn truy cập. Khi truy cập https thay vì http các liên kết sẽ được chèn một lớp mã hoá dữ liệu truyền đi giữa web và máy giúp ngăn chặn việc lấy cắp thông tin của nhưng tên hacker.

HTTPS Everywhere

 1. iBackup

iBackup giúp người dùng sao lưu các dữ liệu trên an các thiết bị an toàn được sử dụng miễn phí trên hầu hết các hệ điều hành như MacOS, WindowOS, Android, IOS và Window phone.

 1. Burn Note

Burn Note giúp những tin nhắn của bạn được tự động xoá sau một khoảng thời gian nhất định sau khi người nhận đọc nó. Điều này khiến bạn không cần lo ngại những nội dung tin nhắn nhạy cảm vẫn còn được lưu trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ.

 1. Secure Mail for Gmail

Cho phép bạn gửi các email đã được mã hoá tới người dùng khác và chỉ hiển thị nội dung khi người nhận nhập mật khẩu. Ngay cả Google cũng không thể nhìn thấy nội dung tin nhắn.

 1. DotVPN

DotVPN với băng thông không giới hạn, cung cấp 12 máy chủ ảo ở 12 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ưu điểm lớn nhất là dịch vụ sử dụng công nghệ mã hoá khoá 4096 bit, lớn hơn gấp đôi tiêu chuẩn ngân hàng hiện tại.Với DotVPN bạn sẽ được cung cấp một kết nối nhanh hơn mà không sợ bị rò rỉ các thông tin cá nhân.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TopVPN
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare
0